Protein tinh chế từ thực vật “Đạm sạch của tương lai - Xu hướng dinh dưỡng hiện đại

Hiện nay khái niệm Protein tinh chế từ thực vật là một xu hướng dinh dưỡng mới đang được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và nhiều người quan tâm. Vậy protein tinh chế từ thực vật là gì? Những ưu điểm bất ngờ về protein tinh chế từ thực vật mà chúng ta chưa biết. 

Xếp hạng: 5 (2)
Mục lục [ Ẩn ]

Protein là gì? Vai trò của Protein với cơ thể như thế nào? 

Để hiểu về protein tinh chế từ thực vật trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về protein. Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu đầu tiên cung cấp năng lượng cho tế bào để duy trì một cơ thể khỏe mạnh bên cạnh chất béo, carbohydrate, chất xơ, vitamin, khoáng chất và nước. Protein giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, máu, da, xương, và các cơ quan tổ chức khác của cơ thể, hình thành hình thái của cơ thể săn chắc. Ngoài ra protein còn cung cấp năng lượng,  giúp cơ thể hoạt động. Protein còn là nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật. 

Chúng ta có thể bổ sung protein từ động vật hoặc thực vật. Protein thực vật hay đạm thực vật là protein được tìm thấy trong thực vật. Các đạm thực vật có chứa ít hàm lượng chất béo và cholesterol nên rất tốt cho tim mạch. Nếu như đậm động vật có nhiều trong các loại cá, thịt, trứng, sữa,… thì đạm thực vật lại được tìm thấy nhiều trong các hạt dinh dưỡng vừng, đậu xanh, đậu phụ, đậu nành, rau xanh,…

So với protein từ động vật protein từ thực vật mang lại một số lợi ích sau giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ mắc đái tháo đường type 2 và giúp kiểm soát cân nặng tốt. Tuy nhiên dùng đạm thực vật có nguy cơ thiếu hụt một số chất dinh dưỡng như Vitamin B12, Vitamin D, DHA, Kẽm, Heme iron.

Bột Protein thực vật có giá trị dinh dưỡng cao - không chỉ là nguồn protein tốt mà còn vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như vitamin và khoáng chất. Đồng thời cung cấp thêm chất xơ qua chế độ ăn nhiều hoa quả, các loại rau và hạt…

Vậy Protein tinh chế từ thực vật có gì khác biệt ?

Protein tinh chế từ thực vật có nguồn gốc 100% từ thực vật an toàn và hoàn toàn lành tính. Trải qua quá trình tinh chế, protein được tách từ một quy trình chiết xuất nhằm thu được protein có hàm lượng cao từ hỗn hợp phức tạp. Đồng thời quá trình tinh chế giúp thanh lọc, loại bỏ các thành phần tạp chất. 

Viên Thành là sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên chứa protein tinh chế 100% từ thực vật chuyên biệt cho người ăn chay.

Viên Thành là sản phẩm tiên phong đầu tiên trên thị trường sử dụng công nghệ tinh chế thu được nguồn protein có hàm lượng và chất lượng cao. Sản phẩm được được nghiên cứu và chuyển giao công nghệ độc quyền từ Trung tâm sáng kiến đổi mới trị liệu USC-FOBIC (USC-FOBIC Therapeutic Innovations Initiative) – Hoa Kỳ. Áp dụng công nghệ chiết xuất Soy protein isolate: loại trừ tối đa các chất không phải đạm trong đậu nành thu được tỷ lệ protein siêu cao 99% trong thành phẩm mà vẫn giữ được các acid amin thiết yếu. 

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt của Viên Thành so với các sản phẩm bổ sung protein từ thực vật.

So với sản phẩm dinh dưỡng từ Đậu Nành. 

-  Đậu nành là một loại thực phẩm cung cấp đạm rất phổ biến, có nhiều trong đậu phụ, các loại bánh, sữa tươi, sữa công thức cho trẻ em, bột ngũ cốc, bánh kẹo… Bởi vậy, khả năng những sản phẩm này được làm từ đậu nành biến đổi gen là rất lớn.Ở đậu tương hay đậu nành, người ta tạo ra những giống biến đổi gen với mục đích chính là thích nghi với thuốc trừ cỏ và chống chịu sâu bệnh. Có nghĩa là đậu tương biến đổi gen có khả năng chống chịu được với thuốc trừ cỏ và có khả năng tiêu diệt sâu hại khi sâu hại ăn phải. Còn các đặc tính khác về hình dáng, chất lượng được giữ nguyên. Như vậy, người tiêu dùng không thể phân biệt đậu tương biến đổi gen hay đậu tương không biến đổi gen chỉ bằng mắt thường.

Ở Việt Nam, đậu nành biến đổi gen đang chiếm hơn 90% thị trường đậu nành. Nguy cơ sử dụng sản phẩm biến đổi gen: Kháng kháng sinh, dị ứng và nguy cơ gây ung thư.

- Viên Thành cung cấp Protein dinh dưỡng chất lượng cao có nguồn gốc 100% thực vật chiết xuất từ đậu hà lan, đậu nành và không biến đổi Gen. 

So với hạt ngũ cốc, sữa hạt, Granola. 

- Các sản phẩm chủ yếu là các hạt thô không tinh chế, một số loại chỉ là hạt xay nhỏ nên sản phẩm còn nhiều tạp chất, hàm lượng protein thấp trong khi đó lượng carbohydrate và chất béo cao có nguy cơ tăng cân, tăng đường huyết. Vì trải qua quá trình chiết xuất nghiêm ngặt, Viên Thành có hàm lượng protein cao hơn so với sản phẩm ngũ cốc hạt.  Trong sản phẩm Viên Thành còn bổ sung Beta glucan và FOS hai hoạt chất giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa tốt

 

Ưu điểm so với các sản phẩm cung cấp Protein thực vật trên thị trường

  • Viên Thành cung cấp bảng thông tin chi tiết về từng thành phần, hàm lượng cụ thể. 
  • Cung cấp lượng Protein với hàm lượng cao (42.5%). 
  • Ngoài bổ sung đạm, Viên Thành còn cung cấp các hoạt chất thiết yếu mà người ăn chay có nguy cơ thiếu: 9 acid amin thiết yếu cùng với các loại Vitamin quan trọng: Vitamin B12, Vitamin A,  Vitamin E cùng các Vitamin nhóm B khác . Đặc biệt sản phẩm có bổ sung FOS và Beta glucan giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng.

Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được chuyên gia tư ván chi tiết hoặc gửi ngay câu hỏi tới chuyên gia dinh dưỡng,

Đặt mua Viên Thành ngay tại đây! 

Nhắn tin Zalo 1